Hướng dẫn cách ngâm rượu nho - Các lưu ý khi uống rượu nho

Nếu lên các trang tìm kiếm và gõ cụm từ “trái cây tốt cho sức khỏe”, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một cái tên rất quen thuộc ở những trang đầu tiên, đó là nho.

Ngày đăng: 30-11-2016

1,114 lượt xem

Nếu lên các trang tìm kiếm và gõ cụm từ “trái cây tốt cho sức khỏe”, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một cái tên rất quen thuộc ở những trang đầu tiên, đó là nho. Nho là một trong những loại trái cây được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và những công dụng dành cho sức khỏe như chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim…Những sản phẩm làm từ nho do đó cũng mang trong chúng vô vàn những lợi ích. Rượu nho là một trong những sản phẩm như thế.

1. Công dụng của rượu nho

a. Phòng chống bệnh tim

Đã có hơn 300 các công trình nghiên cứu về tác dụng của rượu nho và nước ép nho đối với sức khỏe tim mạch. Tất cả những nghiên cứu đó đều đồng tình rằng, uống rượu nho trong các bữa ăn hàng ngày sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Lý do là trong nho có các hợp chất chống oxy hóa gọi là polyphenol có khả năng chống lại sự tích tụ các cholesterol xấu có trong máu, ngăn ngừa các hiện tượng tắc nghẽn mạch máu và xơ vữa động mạch.

Các hợp chất polyphenol có trong nho làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

b. Ngăn ngừa ung thu

Nho chứa hàm lượng cao acid caffeic và bioflavonoid, là những hợp chất có khả năng chống ung thư hiệu quả cũng như giúp cơ thể hấp thu tốt vitamin C. Ngoài ra trong nho còn chứa resveratrol, một hợp chất khác cũng có khả năng ngừa ung thư gan, phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

c. Chống khuẩn

Những nghiên cứu từ các trường đại học danh tiếng đã cho thấy, nho có khả năng chống khuẩn, chống vi trùng rất hiệu quả. Ngoài ra, hàm lượng tanin cao trong nho cũng giúp loại trái cây này có khả năng tiêu diệt các loại virus và u nhọt

d. Giảm quá trình lão hóa

Các chất chống oxy hóa có trong nho như đã nói ở trên là tác nhân giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào, do đó làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể.

2. Hướng dẫn cách làm rượu nho tại nhà 

- Lựa nho: chọn những trái nho ngon, không dập nát, không quá chín vì rượu nho phải có cả vị chua, ngọt mới ngon. Vặt những trái nho ra khỏi cuống, rửa sạch và để ráo nước.

- Cho nho vào bình ngâm và chú ý cứ một lớp nho ta rải một lớp đường theo tỷ lệ 1kg nho với 400 – 500g đường.

- Đậy kín bình và ủ khoảng 18 – 20 ngày sau đó mở nắp, lọc bỏ phần xác là ta đã có một bình rượu nho thơm ngon.

Làm rượu nho tại nhà không quá khó, bạn có thể hoàn toàn tự tay chế biến rượu nho cho gia đình mình

3. Uống rượu nho như thế nào là tốt?

Mặc dù những công dụng của rượu nho là không thể phủ nhận nhưng để dùng rượu nho một cách tốt nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Rượu nho chứa hàm lượng đường cao nên những người bị tiểu đường, béo phì, sâu răng không nên dùng rượu nho.

- Rượu nho hay bất kỳ loại rượu nào cũng đều không tốt đối với những người bị viêm loét dạ dày. Do đó nếu bạn bị vấn đề về dạ dày thì không nên uống rượu nho.

- Không nên dùng chung rượu nho với các loại thực phẩm như sữa, cá, bia, nước khoáng, dưa .... vì dễ gây đau bụng.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể tự làm rượu nho tại nhà. Biết cách sử dụng rượu nho hợp lý sẽ giúp bạn và gia đình tận dụng được tối đa những ích lợi mà rượu nho mang lại cho sức khỏe.


Nếu cần tư vấn về sản phẩm gọi ngay số 0901 636 836, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn.

Nếp cẩm Dưỡng Sinh

Địa chỉTp.HCM: 208 Đường D5, P25, Quận Bình Thạnh

Hà Nội: Chúng tôi sẽ trở lại với các bạn trong thời gian sớm nhất

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

HOTLINE


HOTLINE:
0901 636 836